Lẩu Cá Bóp

Từ 275.000 VNĐ chỉ còn 245.000 VNĐ.

Tuần này nhà hàng LongSơn MuiNe xin giới thiệu đến các độc giả một món ăn mới. Đó là món “lẩu cá Bóp”. Cá bóp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung.

Cá bóp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh. Cá bóp có thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi ớt, Cá bóp chiên nước mắm, Cá bóp kho tộ, Cá bóp nướng muối ớt, Gỏi cá bóp, Lẩu cá bóp…

menutuan-01

Nguyên liệu để chế biến lẩu cá Bóp gồm có: Cà chua, thơm, đâu bắp, bạc hà, rau muống, cải thảo, bún, me chua, tỏi.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên chúng ta phải sơ chế cá. Cá có thể dùng rượu để rửa cho bớt tanh, hoặc chà xát với gừng giã nhỏ cũng hiệu quả khử tanh. Sau đó cắt thành từng khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho cá vào xào qua để thịt cá săn lại.
  • Bắc 1 nồi khác lên bếp, phi tỏi và xào sơ cà chua. Sau đó cho nước me vào, đổ thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cá vào. Khi chuẩn bị ăn thì cho cà chua và thơm vào chừng 1 phút thì tắt bếp.
  • Các loại rau được nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc, bỏ lên dĩa,  nồi lẩu đã sẵn sàng
  • Khi ăn chúng ta chỉ việc đun sôi nồi lẩu rồi từ từ thả các loại rau, bún vào, chờ một chút là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 chén mắn ớt để chấm cá nữa nhé!

Mùa mưa mà ngồi bên nồi lẩu khói bay nghi ngút, cùng thưởng thức cái vị chua chua ngọt ngọt của nước lẩu, cái dai dai, ngậy ngậy của cá Bóp thì còn gì bằng.

Viết nhận xét, bình luận

*
*
*